Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Samsung A50 Bị Treo Logo

Điện thoại Samsung A50 bị treo logo bị treo logo dẫn đến hiện tượng không vào được màn hình khởi động, người dùng không thể sử dụng máy như bình thường, điều này gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Vậy lý do tại sao Samsung S50 bị treo logo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục trước khi mang điện thoại đến các trung tâm sữa chữa điện thoại Samsung nhé.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Samsung A50 Bị Treo Logo

Samsung A50 treo logo
Samsung A50 treo logo

Điện thoại Samsung A50 treo logo, treo máy là hiện tượng điện thoại tự động reset và đứng tại thời điểm hiển thị logo thương hiệu. Lúc này, bạn không thể thoát hay làm bất cứ điều gì. Điều này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn xem thử chiếc điện thoại của mình đang gặp phải nguyên nhân nào trong những nguyên nhân sau đây..

Nguyên Nhân Khiến Điện Thoại Samsung A50 Treo Logo

1. Ứng dụng xung đột với hệ thông

Một nguyên nhân khá phổ biến khác chính là do một ứng dụng nào đó trong điện thoại bị xung đột với hệ thống, các ứng dụng trên máy bị xung đột với nhau khiến thiết bị gặp lỗi treo logo.

Việc người dùng vừa cập nhật phần mềm lên phiên bản mới cũng rất hay gặp phải tình trạng xung đột phần mềm. Có thể là do không tương thích với máy thì tình trạng này cũng do quá trình cập nhật chưa đúng cách.

2. Các phần mềm độc hại

Ngoài nguyên nhân trên, Samsung A50 bị treo logo còn có thể xuất hiện do nhiều ứng dụng có mã độc hại hoặc virus làm hỏng phần mềm sau khi bạn nhận tệp không rõ nguồn gốc hay có thể do đường truyền Internet gặp vấn đề. 

3. Máy bị ngấm nước, va đập mạnh

Là thiết bị điện tử nên khi bị va đập mạnh, rơi rớt hoặc ngấm nước sẽ khiến cho máy gặp trục trặc và chiếc điện thoại Samsung A50 yêu dấu của bạn sẽ dễ gặp lỗi treo logo.

Điện thoại bị rơi xuống nước
Điện thoại bị rơi xuống nước

4. Điện thoại hết pin, sạc pin không vào

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung A50 bị treo logo có thể là do pin của máy đã cạn, sập nguồn. Lúc này bạn bật nguồn lên thì thiết bị chỉ hiện logo 1 lúc rồi tắt màn hình vì nguồn pin không đủ để mở máy.

Pin Samsung A50 sau một thời gian dài sử dụng trải qua nhiều lần sạc bắt đầu xuất hiện tình trạng phồng và chai pin gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng cũng như nguy cơ cháy nổ. Bạn đang có nhu cầu thay pin mới cho máy nhưng lại không biết thay pin Samsung bao nhiêu tiền. Lúc này bạn cần máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Nam Tiến Mobile để được các kỹ thuật viên kiểm tra pin miễn phí cũng như thay pin Samsung chính hãng với giá rẻ lấy ngay nhé!

Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Samsung A50 Bị Treo Logo

Cách khắc phục lỗi Samsung A50 treo logo
Cách khắc phục lỗi Samsung A50 treo logo

1. Khởi động lại thiết bị

  1. Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và chưa nhả nó ra.
  2. Trong khi giữ nút âm lượng, hãy nhấn và giữ phím Nguồn.
  3. Nhấn giữ cả hai phím cùng nhau trong 15 giây trở lên.
Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Khi khởi động lại điện thoại của bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và tự động xóa bộ nhớ RAM, giúp điện thoại chạy mượt hơn, khắc phục một số lỗi cơ bản điện thoại hay gặp phải. Đây cũng là cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người sử dụng.

2. Khôi phục cài đặt gốc

Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp và dữ liệu của bạn, đặc biệt là những tệp được lưu trữ trong bộ nhớ trong của điện thoại nhưng xác suất khắc phục được sự cố này cao hơn. Để khôi phục cài đặt gốc:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại > Nhấn và giữ phím giảm âm lượng kết hợp phím nguồn (trong khoảng 10-15 giây) > Chờ đến khi màn hình bật thì buông phím.

Bước 2: Nhấn phím giảm âm lượng để điều chỉnh tùy chọn > Chọn Đặt lại máy > Nhấn phím nguồn để chọn.

Khôi phục cài đặt gốc
Khôi phục cài đặt gốc

3. Khởi động với chế độ an toàn

Ở chế độ an toàn, hệ thống sẽ tạm thời vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình. Bằng cách này, chúng tôi có thể tìm ra ứng dụng nào đang xảy ra sự cố.

Để thực hiện, bạn nhấn giữ nút nguồn, chọn Power off > Nhấn OK tại thông báo tắt nguồn với chế độ an toàn

4.Trung tâm sửa chữa

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Samsung A50 treo logo thì điện thoại của bạn có thể đã gặp lỗi phần mềm. Lúc này bạn cần mang máy đến các trung tâm sữa chữa uy tính để chạy lại phần mềm cho điện thoại.

Cửa hàng Nam Tiến Mobile
Cửa hàng Nam Tiến Mobile

Chúc bạn thực hiện thành công!

» CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điện Thoại Samsung Bị Đơ Cảm Ứng – Đừng Lo, Đây Là Cách Giải Quyết

5/5 (1 Review)

Trả lời