Điện Thoại Samsung Bị Đơ Cảm Ứng – Đừng Lo, Đây Là Cách Giải Quyết

Trong các dòng điện thoại Smartphone thì Samsung được xem là một “ông lớn” dẫn đầu xu hướng phát triển và luôn liên tục đưa ra những cải tiến công nghệ mới cũng như trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, đứng màn hình là điều khiến bất kỳ ai khi dùng cũng phải khó chịu. 

Hãy cùng Nam Tiến Mobile tham khảo một vài thủ thuật dưới đây để ứng phó nhanh với tình trạng như trên nhé.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Bị Đơ Cảm Ứng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị đơ cảm ứng khi dùng điện thoại Samsung
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị đơ cảm ứng khi dùng điện thoại Samsung

Nguyên Nhân Khiến Samsung Bị Đơ Cảm Ứng Là Gì?

Tình trạng “dế yêu” của bạn bị đứng máy hay còn gọi là đơ, bị loạn cảm ứng thường xuất phát từ lỗi phần mềm. Nhưng đôi khi, hư hỏng ở phần cứng cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này. Cụ thể, những nguyên nhân gây ra lỗi bị đơ cảm ứng thường gặp nhất là:

Miếng dán màn hình mà bạn đang sử dụng có vấn đề hoặc dán không đúng cách nên làm cản trở những thao tác của bạn trên máy và gây lỗi cảm ứng.

Bạn cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi khiến máy bị lỗi và hoạt động trở nên chậm chạp.

Bạn mở nhiều tính năng trên máy cùng một thời điểm. Trên máy đang có nhiều ứng dụng chạy nền. Lúc này, bộ vi xử lý của máy phải chạy hết công suất để xử lý nhiều tác vụ khác nhau nên tình trạng samsung bị treo máy xảy ra là chuyện thường tình.

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến Samsung bị đứng màn hình
Mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến Samsung bị đứng màn hình

Trong máy có nhiều ứng dụng nặng hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích với máy được cài đặt nên đã gây xung đột. Hoặc bạn đã tải về máy ứng dụng không tương thích với phần mềm của điện thoại.

Bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc hoặc nguồn điện không đúng chuẩn. Khi đó, máy sẽ thường bị treo trong quá trình sạc pin.

Trong khi sử dụng điện thoại, việc làm máy điện thoại Samsung của bạn bị rơi rớt, bị va đập hay ngấm nước đã khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng theo.

Nếu chẳng may bạn gặp phải trường hợp vỡ mặt kính điện thoại, Samsung loạn cảm ứng mà không biết nên thay mặt kính Samsung ở đâu có mức giá hợp lý, uy tín và chuyên nghiệp. Bạn nên chọn các trung tâm bảo hành, sửa chữa lớn và uy tín tại Tp.HCM vì họ có nhiều kinh nghiệm để khắc phục tất cả sự cố hư hỏng liên quan đến vấn đề này.

Cách Khắc Phục Samsung Bị Loạn Cảm Ứng

Khi điện thoại Samsung bị treo, đơ, loạn hoặc đứng cảm ứng đừng vội mang ra cửa hàng mà hãy thử vài mẹo dưới đây:

1.Tháo pin và lắp ráp lại.

Khi thiết bị Samsung của bạn phát sinh lỗi đứng màn hình, bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên thiết bị ngoại trừ tháo rời viên pin. Đây cũng là một cách đơn giản nhất để tắt nguồn và khởi động lại chiếc điện thoại của bạn.

Tháo pin Sámung và lắp ráp lại.
Tháo pin Sámung và lắp ráp lại.

Tuy nhiên, theo ý kiến của những người chuyên môn, phương án khắc phục này không được đánh giá cao vì thao tác tháo lắp viên pin lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ bền, tuổi thọ của pin Samsung.

2. Kiểm tra bộ sạc.

Một nguyên nhân khá là phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn mắc phải đó là sử dụng bộ sạc không phù hợp với thiết bị của mình. Bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc theo hãng hoặc các bộ sạc không chất lượng cũng dẫn đến tình trạng đơ màn hình cảm ứng. Hãy thay ngay các bộ sạc này đi để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho dòng điện thoại Samsung
Sử dụng bộ sạc chính hãng cho dòng điện thoại Samsung

3. Tắt các ứng dụng ngầm.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra là do bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến tràn ram và thiết bị xử lý chậm chạp hơn vì thế khi lướt màn hình sẽ có tình trạng giật lắc. Bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên để điện thoại Samsung sử dụng mượt hơn.

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Samsung
Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Samsung

4. Khôi phục cài đặt gốc ban đầu của Samsung.

Sau khi đã khởi động lại được máy, nếu tình trạng chiếc điện thoại Samsung bị đơ, đứng cảm ứng nhiều lần, bạn chỉ có thể khắc phục chúng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bị của mình.

Cách làm này sẽ giúp bạn giải quyết được những xung khắc và hư hỏng liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng, khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt ban đầu cho máy, mọi dữ liệu và thông tin đã lưu trữ kể từ lúc bắt đầu sử dụng đến thời điểm hiện tại sẽ bị xóa mất hoàn toàn và vĩnh viễn.

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì rất có thể máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng rồi. Tốt nhất thì bạn hãy nên đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để kiểm tra và thay màn hình Samsung chính hãng cho bạn kịp thời.

Chúc bạn thành công!

» CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 (1 Review)

Trả lời