Khắc Phục iPhone Bị Nóng Máy Chỉ Vài Bước Đơn Giản

Smartphone nói chung và iPhone nói riêng, sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng iPhone bị nóng máy. Điều đó làm chúng ta cảm thấy lo lắng và ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm điện thoại. Nguyên nhân nóng máy do đâu và những cách chi tiết để sử lỗi tình trạng nóng máy trên iPhone như thế nào?

Nguyên Nhân iPhone Bị Nóng Máy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone bị nóng máy như:

Bật dữ liệu di động, Wi-fi hoặc định vị GPS khi không cần thiết

Một trong những nguyên nhân iPhone bị nóng máy đó là do bạn bật dữ liệu di động, Wi-fi hoặc định vị GPS khi không cần thiết Bên cạnh đó, iPhone của bạn đang mở nhiều ứng dụng chạy ngầm nhưng các bạn không biết sẽ làm cho việc nghỉ ngơi trên iPhone kém hiệu quả và nóng máy khi đang sử dụng.

Sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ quá cao, quá thấp

Thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ quá cao, quá thấp hoặc ẩm ướt cũng có thể là nguyên nhân làm cho iPhone bị nóng máy. Bởi vì, hầu hết các thiết bị iPhone tại Việt Nam là hàng xách tay nên không có khả năng chịu được nhiệt độ thất thường như vậy.

Pin iPhone gặp vấn đề

Pin iPhone gặp vấn đề là lỗi trực tiếp ảnh hưởng đến việc iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin. Điều đó làm cho điện thoại của bạn luôn hoạt động trong trạng thái nhiệt độ cao, không ổn định và dấu hiệu hạ nhiệt không hề xuất hiện trong quá trình sử dụng.

iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

Dây sạc, cáp sạc Iphone kém chất lượng hoặc bị lỗi

iPhone bị nóng máy và hao pin cũng có thể là do dây sạc, cáp sạc bị lỗi, hoặc sử dụng cáp sạc iPhone hàng kém chất lượng hàng nhái cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nóng máy. Nguyên nhân là do trong quá trình sạc pin điện thoại, iPhone cần phải được duy trì ở một nhiệt độ thích hợp, không được quá nóng.

Thế nhưng, với cáp sạc kém chất lượng sẽ làm cho nhiệt độ trên iPhone luôn ở trạng thái nóng hơn bình thường và sẽ gây hư hỏng đến các bộ phận phần cứng như Pin, IC nguồn, IC sạc…các bạn cần lưu ý điều này vì đã có rất nhiều vụ cháy nổ do sử dụng cáp sạc kém chất lượng xảy ra hiện nay, rất nguy hiểm.

iPhone hoạt động liên tục

Người dùng sử dụng điện thoại liên tục, không có thời gian nghỉ ngơi hoặc mở nhiều ứng dụng nặng, chơi game xem video…liên tục cũng dẫn dến công suất làm việc iPhone quá tải và gây nóng máy.

Ốp lưng iPhone không phù hợp

Ngoài ra, sử dụng ốp lưng không phù hợp, che phủ hầu hết bộ phận tản nhiệt và mặt lưng iPhone tiếp xúc với ốp là không tản nhiệt sẽ khiến iPhone nhanh nóng máy và chậm tỏa nhiệt. Để ốp lưng điện thoại trong lúc sạc pin cũng có thể gây nên tình trạng nóng máy.

Phiên bản iOS bạn không tương thích

Phiên bản iOS bạn đang dùng không tương thích với iPhone của bạn cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng nóng máy.

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên iPhone

Việc làm đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện ngay để hạ nhiệt cho iPhone của bạn là tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết bằng những thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Ấn nút home 2 lần, chúng ta sẽ thấy trên màn hình điện thoại xuất hiện hàng loạt các ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Thực hiện vuốt từ dưới lên với những ứng dụng không sử dụng nữa để tắt chúng.

Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên iPhone

Bước 2: Tắt dữ liệu di dộng, Wi-fi và GPS khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Tắt dữ liệu di dộng, Wi-fi và GPS khi không có nhu cầu sử dụng

Tránh ánh nắng trực tiếp khi sử dụng điện thoại

Khi ra ngoài, bạn nên để điện thoại trong túi xách, túi quần… tránh để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao ngoài trời. Thậm chí, chúng ta nên hạn chế sử dụng điện thoại khi ở ngoài trời để không bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hay phần cứng của iPhone.

Lưu ý: Nhiệt độ trong xe hơi khi đỗ ở ngoài trời cũng có thể tăng lên rất nhanh. Vì thế, bạn hãy mang iPhone bên mình khi bạn đỗ xe.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone

Chúng ta nên kiểm tra pin trên iPhone xem tình trạng nóng máy có phải xuất phát từ nguyên nhân pin gặp vấn đề như hỏng hóc, chai pin hay không.

Để thực hiện việc này, các bạn hãy tải ứng dụng Battery Life cho iPhone để ứng dụng kiểm tra xem tình trạng pin trên điện thoại bạn như thế nào. Ngoài ra, nó cũng cho biết số lần sạc pin trên điện thoại và dung tích pin thực sự trên iPhone của bạn là bao nhiêu.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone

Ngoài ra, tránh sạc pin khi điện thoại đang nóng hoặc ở nơi có nhiệt độ cao.

Kiểm tra dây sạc, cáp sạc

Kiểm tra dây sạc, cáp sạc của bạn xem phải hàng chính hãng không, có bị hư hỏng không. Nếu có thì bạn nên thay dây sạc, cáp sạc mới và nên lưu ý rằng hãy tìm những cửa hàng điện thoại có uy tín để mua tránh trường hợp lại mua phải hàng không chính hãng.

Sử dụng điện thoại một cách hợp lý

Không nên sử dụng điện thoai trong một thời gian dài, liên tục để iPhone của bạn có thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, hạn chế chơi game, xem video hoặc những ứng có dung lượng lớn vì nó đòi hỏi vi xử lý của iPhone phải hoạt động hết công suất và làm cho nó bị nóng lên.

Tháo bỏ ốp lưng điện thoại

Việc này nghe có vẻ vô lý nhưng nó cũng là một cách hiệu quả giúp điện thoại của bạn nhanh hạ nhiệt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo bỏ ốp lưng trong quá trình sạc pin.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn. Các bước cài đặt như sau:

Bước 1: Bạn vào cài đặt (Settings) > chọn cài đặt chung (General)

Bước 2: Truy cập vào mục cài đặt phần mềm (Update Software) và hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản trên iPhone của bạn. Sauk hi đã nhận diện, bạn ấn chọn Tải về và cài đặt (Download and Install).

Bước 3: Khi cài đặt hoàn tất bạn ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để cài đặt cập nhật iOS mới nhất cho iPhone.

Tới trung tâm bảo hành

Nếu như đã thử những cách trên nhưng tình trạng nóng điện thoại vẫn không cải thiện thì phần cứng trên điện thoại của bạn có vấn đề. Bạn nên mang nó đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc cửa hàng điện thoại có uy tín để được kiểm tra sữa chữa.
Với những cách khắc phục iPhone nóng máy chi tiết mà bài viết chia sẻ. Hy vong bạn sẽ tìm được cách khắc phục tình trạng nóng máy cho điện thoại của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời