Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Samsung A20 Bị Nhiễu Màn Hình

Khi điện thoại Samsung A20 gặp phải tình trạng màn hình bị nhiễu, bị sọc ngang, sọc dọc, giật lag… sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, lo lắng và không biết phải làm sao? Bởi vấn đề này có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của máy, đồng thời chất lượng hình ảnh cũng thuyên giảm, không được sắc nét.
Vậy tại sao màn hình điện thoại Samsung A20 bị nhiễu? Bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng lỗi màn hình bị nhiễu. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu lỗi màn hình điện thoại Samsung A20 bị nhiễu và cách khắc phục hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Samsung A50 Bị Treo Logo

Cách Xử Lý Khi Samsung A20 Bị Nhiễu Màn Hình?

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-samsung-a20-bi-nhieu-man-hinh-3-namtienmobile
Điện thoại Samsung A20 bị nhiễu màn hình là một lỗi hư hỏng phổ biến.

1. Biểu Hiện Lỗi Màn Hình Samsung A20 Bị Nhiễu.

Tình trạng màn hình bị nhiễu xuất hiện với các biểu hiện thường gặp như đường vân gợn sóng, các sọc ngang, sọc dọc, sọc đen trắng hoặc màu. Đôi khi, còn đi kèm với lỗi cảm ứng hoặc tình trạng nhấp nháy, màn hình bị giật, lag lúc hiển thị lúc không, vô cùng phiền phức.

Những đường vân này có khi liên tục “cố định” trên máy nhưng cũng có khi xuất hiện chập chờn rồi lại biến mất rất khó chịu. Lỗi này phát sinh do dây cáp kết nối gặp vấn đề hoặc do tác động vật lý va đập, rơi vỡ khiến màn hình điện thoại bị hư hỏng.

ma-hinh-dien-thoai-samsung-bi-nhieu
Màn hình điện thoại Samsung bị nhiễu.

=> Khi tình trạng màn hình Samsung A20 bị nhiễu xuất hiện, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng trên máy thoải mái như ban đầu.

2. Nguyên Nhân Khiến Điện Thoại Samsung A20 Bị Nhiễu. 

Nguyên nhân từ phía người dùng.

  • Người dùng vô tình để điện thoại rơi hoặc va chạm với vật cứng khiến điện thoại bị tác động dẫn đến hư màn hình. . Đây là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Sau khi bị tác động mạnh, lỗi sọc màn hình cùng nhiều sự cố khó chịu khác thường xảy ra, khiến bạn không thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.

  • Điện thoại Samsung A20 thường xuyên bị đè cấn nhưng bạn lại không hề để ý. Có thể bạn luôn để máy trong túi quần chật hoặc luôn để máy chung nhiều vật nặng, vật sắc nhọn khác. Có thể bạn từng ngồi/nằm lên máy hoặc để máy bị tì đè bởi một vật nào đó. Tất cả đều làm tăng nguy cơ xuất hiện của những vết sọc khó chịu.

  • Samsung A20 thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao. Có thể trước đó người dùng đã từng thay phải màn hình, linh kiện kém chất lượng nên khi sử dụng một thời gian dễ dẫn đến hư hỏng.
  • Người dùng vô tình để điện thoại bị vào nước, khiến các mạch bên trong bị chập mạch hay đứt mạch.
  • Nếu điện thoại bị nhiễu màn hình trong khi kết nối với cổng sạc hoặc thiết bị khác thì nguyên nhân cũng có thể xuất phát do xung đột từ cổng kết nối.

Nguyên nhân từ phía nhà sản xuất.

  • Do sự sơ sót của nhà sản xuất trong dây chuyền tự động đã phát sinh lỗi hư hỏng kỹ thuật nhỏ.
  • Do sự cố trong quá trình vận chuyển sản phẩm khiến chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng.
  • Do dự kết nối của cáp nối từ main tới màn hình bị lỏng gây nên lỗi sọc màn hình.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-samsung-a20-bi-nhieu-man-hinh-2-namtienmobile
Nguyên nhân điện thoại Samsung A20 bị nhiễu màn hình.

3. Cách Khắc Phục Khi Điện Thoại Samsung A20 Bị Nhiễu Màn Hình.

Màn hình bị lỗi cảm ứng, bị giật, lag.

Bên cạnh lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu, hiện tượng màn hình bị giật, lỗi tính năng cảm ứng cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng.

Khi gặp lỗi này bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để khôi phục lại cài đặt ban đầu. Sau đó điện thoại của bạn sẽ được đưa về trạng thái như mới mua và các dữ liệu trong bộ nhớ sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, thiết bị lại hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Màn hình điện thoại bị sọc ngang, dọc.

Lỗi này xảy ra do cáp màn hình bị lỏng hoặc màn hình bị va đập dẫn đến hư hỏng. Với lỗi này bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa thiết bị để được hỗ trợ thay thế hoặc gắn lại cáp màn hình điện thoại mới.

Lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu.

Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ còn cách mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa hoặc địa chỉ bảo hành thiết bị để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. Như vậy, để lỗi Samsung A20 bị nhiễu màn hình được xử lý một cách triệt để, bạn cần thay màn hình Samsung chính hãng, chất lượng cho chiếc dế yêu của mình.

Màn hình bị nhiễu màu, không thể tự động điều chỉnh độ sáng

So với các lỗi nhiễu màn hình ở trên thì lỗi màn hình điện thoại không tự động điều chỉnh độ sáng sẽ ít ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng thiết bị.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn kiểm tra nguyên nhân có phải do bộ phận cảm biến ánh sáng không. Nếu máy bị lỗi cảm biến, bạn hãy tiến hành vệ sinh chi tiết bộ phận này.

Hầu hết lỗi màn hình xuất hiện do hư hỏng phần mềm bên trong máy. Do đó, nếu không am hiểu kỹ hay không có chuyên môn kỹ thuật, bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Bạn nên đem máy tới một trung tâm cung cấp dịch vụ này uy tín, để sự cố được xử lý bằng những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Bật mí một sự lựa chọn chính xác dành cho bạn chính là Nam Tiến MobileTrung tâm sửa chữa Samsung uy tín tại Gò Vấp luôn được khách hàng tin tưởng và phản hồi tích cực. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, đặc biệt là dịch vụ thay màn hình Samsung lấy ngay với giá cả phải chăng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới người dùng những lỗi màn hình thường gặp như màn hình điện thoại bị nhiễu, bị sọc ngang, ố vàng… Với mỗi lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Người dùng có thể tham khảo các giải pháp khắc phục này để sớm xử lý lỗi và tiếp tục sử dụng điện thoại của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

=> Bài viết liên quan:

5/5 (1 Review)

Trả lời